Cửa nhôm cao cấp

Mẫu cửa đơn giản đẹp mà hợp phong thủy

Mẫu cửa đơn giản đẹp mà hợp phong thủy

Cập nhật: 21:21 Ngày 11/09/2019

Lượt xem: 1037
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: mcdhpt
Khuyễn mãi: không
Vận chuyển: Miễn phí

1.700.000 vnđ Mua ngay

Cửa sổ được coi là linh hồn, là nguồn đón nhận sinh khí của một ngôi nhà. Ngoài việc chọn hướng lắp đặt cửa sổ để tạo không gian thoáng đãng bên trong căn nhà. Chúng ta còn cần những mẫu cửa sổ đẹp để khiến cho ngôi nhà của bạn nổi bật từ bên ngoài nữa.

Thông tin chi tiết


Cửa sổ là một chi tiết cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ một thiết kế kiến trúc nào. Đây là nơi ngôi nhà của bạn đón ánh sáng và giúp không khí lưu thông một cách dễ dàng. Người ta thường nói rằng, cửa chính là nơi để mọi người gặp gỡ nhau, còn cửa sổ sẽ là nơi để mọi người nhìn ra bên ngoài. Bởi vậy, kích thước cửa sổ theo phong thủy sẽ là bao nhiêu? Chiều cao cửa sổ gỗ 2 cánh, 4 cánh? cửa sổ nên có chiều rộng bao nhiêu? Bài viết này sẽ trả lời tất cả các câu hỏi đó.
Lưu ý về kích thước cửa sổ phong thủy
Khi bố trí cửa sổ trong ngôi nhà, cửa sổ không được bố trí tại:
Các vị trí ngược sáng.
Các vị trí hoàng tuyền, bát sát khi so sánh với cửa chính – hướng nhà – sơn chủ.
Ở trường hợp hướng nhà và hướng cửa sổ trùng nhau, căn nhà (tiến khí) thì những vấn đề liên quan đến vị trí, vật liệu, kích thước phải tuân theo phép định hướng nhà trong Bát Trạch phong thủy.
Kích thước cửa sổ theo phong thủy thông dụng nhất
Tùy theo từng loại phòng với diện tích khác nhau mà ta có thể mở cửa sổ 2 cánh hoặc nhiều hơn. Cụ thể, với căn phòng có diện tích lớn hơn 15m2 thì nên mở cửa sổ 3 cánh hay 4 cánh. Còn diện tích nhỏ hơn 15m2 thì chỉ có thể mở cửa sổ 2 cánh. Số lượng cánh cửa lại có tên gọi khác nhau:
Cửa 4 cánh gọi là tứ quý.
Cửa 3 cánh gọi là Tam Dương Khai Thái.
Cửa 2 cánh gọi là Nghênh Phúc Trường Thọ.
Còn với cửa 1 cánh thường sẽ được đặt ở tầng hầm hoặc với mặt tường hướng Bắc hay các khu vực u tối. Cửa sổ 1 cánh gọi là Cửa Sổ Bối Âm, nghèo hèn.
Kích thước cửa sổ theo phong thủy sẽ tỉ lệ với chiều cao và chiều rộng của kích thước cửa sổ theo thước Lỗ Ban.


Tính kích thước cửa sổ theo phong thủy:
Kích thước cửa sổ phong thủy thông thường
Chiều cao của cửa sổ (cm): 59 – 62 – 69 – 88 – 89 -125 – 133 – 144
Chiều rộng tương ứng (cm): 47 – 61 – 69 – 85 – 89 – 108 – 125 – 126
Kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh theo phong thủy:
Cao (cm): 128 – 133 – 134 – 144 – 153
Rộng (cm):  88 – 89 – 105 – 106 – 109
Khoảng cách giữa sàn và mép dưới cửa sổ
Khoảng cách từ sàn nhà đến mép dưới của cửa sổ phải nằm trong khoảng từ 83cm – 220cm. Nếu như vượt quá giới hạn thì sẽ phạm phải một số điều sau đây:
Nếu khoảng cách từ sàn nhà đến mép dưới cửa sổ dưới 83cm: Sẽ khiến căn phòng dễ bị thoát âm, khí không được lưu thông thuận lợi. Điều này sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, nứt nẻ khô da khi mùa đông đến. Đồng thời cũng sẽ khiến gia chủ khó tích trữ được tiền bạc, mất đi nhiều vận may trong cuộc sống.
Nếu khoảng cách từ sàn nhà đến mép dưới cửa sổ trên 220cm: thì có thể phạm phải Thiên Trảm Sát hoặc Quang Sát.
Số đo cửa sổ theo phong thủy:
Kích thước cửa sổ theo phong thủy được xác định theo tỉ lệ tương ứng với diện tích căn phòng. Mặc dù có cách tính tương tự nhau nhưng ở mỗi quốc gia lại lấy tỉ lệ này khác nhau. Cụ thể là:
Ở các nước Nam Á lấy tỉ số này là 1:8.
Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam) lấy tỉ lệ là 1:7.
Các nước Đông Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước Đông Bắc Á lấy tỉ lệ là 1:6.
Tại sao ở mỗi quốc gia lại lấy tỉ lệ khác nhau như vậy khi tính toán kích thước cửa sổ? 
Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần phải quan tâm đến vị trí địa lý và khí hậu của từng khu vực. Ở những vùng quanh năm có nắng và gió thì cửa sổ cần phải nhỏ hơn so với diện tích phòng. Nó cũng liên quan đến số giờ nắng trong một ngày, ánh nắng mặt trời trong năm tại mỗi vùng lại khác nhau.
Ngoài ra, kích thước cửa sổ theo phong thủy còn được tính theo tỷ lệ tương ứng với độ rộng của căn phòng. Tức là tính theo khoảng cách từ bức tường đối diện đến bức tường đặt cửa sổ (đây gọi là chiều sâu hiệu quả). Khi tính kích thước cửa sổ phong thủy theo cách này cần lấy tỉ lệ tiêu chuẩn là chiều cao của cửa sổ phải nằm trong phạm vi chiều sâu hiệu quả của căn phòng. Chẳng hạn, nếu chiều rộng của căn phòng là 200cm, thì chiều cao tương ứng của cửa sổ vào khoảng từ 86cm – 96cm.
Lưu ý về hướng và vị trí cửa sổ theo phong thủy
Hướng Đông, Đông Nam: Thường có những tia tỷ ngoại, nên dùng cửa chớp hay cửa kính màu xanh nước biển để hóa giải tuyệt mệnh.
Hướng Đông Bắc: Cửa sổ phong thủy theo hướng này thường có nhiều sát, nhiều âm hàn. Các chuyên gia phong thủy thường không khuyến khích gia chủ mở cửa sổ theo hướng này. Nếu trường hợp cần phải mở thì nên tránh cung cấn và chỉ mở khi thật cần thiết.
Hướng Bắc: Nên dùng các màu đen, xanh biển, màu tối. Kích thước cửa sổ phong thủy theo hướng này không được quá lớn và chỉ mở khi cần thiết, hàng ngày nên đóng kín.
Hướng Tây: Nên dùng cửa màu nâu sẫm, màu vàng, màu cánh dán hay màu tro, phần cửa sổ nên có mái che nắng và rèm cửa.
Hướng Tây Bắc: Nên chọn các màu nâu đỏ, màu ghi xám, màu bạc, cánh dán. Bình thường cửa sổ theo hướng này nên thường xuyên đóng, chỉ mở khi cần thiết.
Hướng Tây Nam: dùng màu cánh dán, màu nâu đỏ. Kích thước cửa sổ theo phong thủy không được quá lớn. Nên được thiết kế thêm mái che nắng và rèm cửa. Gia chủ lưu ý không mở cửa sổ hướng này tại cung Khôn.
Hướng Nam: Dùng màu xanh dương, xanh nước biển hay màu nâu đỏ với kích thước cửa sổ rộng để hóa giải sát.
Trên đây là kích thước cửa sổ theo phong thủy và những điều cần lưu ý. Những thiết kế của chúng tôi đều được đảm bảo rất tốt về mặt phong thủy (không chỉ có kích thước cửa sổ).
Những mẫu cửa sổ vân gỗ đơn giản cho nhà đẹp
1. Khung vân gỗ kết hợp mành treNhững mẫu cửa sổ khung gỗ đơn giản cho nhà đẹpNếu bạn muốn có một căn nhà hướng đến thiên nhiên, đến từ những gì mộc mạc nhất thì gỗ chính là sự lựa chọn hàng đầu nhưng gỗ thì hay bị mối mọt chính vì vậy sử dụng cửa nhôm vân gỗ là một sự lựa chọn không tồi. Vừa đảm bảo tính thẩm mĩ, bền bỉ cùng thời gian, không bị mối mọt, Sử dụng rèm cửa tăng tính riêng tư cho những ngôi nhà đẹp gần mặt đường.
2. Thiết kế 2 trong 1: cửa chính và cửa sổNhững mẫu cửa sổ khung gỗ đơn giản cho nhà đẹpNgoài điểm nhấn về màu đỏ nổi bật, thì thiết kế nội thất nhà đẹp này này còn sở hữu cách kết hợp cửa chính và cửa sổ vô cùng độc đáo. Mà hơn thế nữa còn phải đảm bảo tính phong thủy cho những khu vực này để rước tài lộc và đảm bảo sức khỏe cho gia chủ.
Media player poster frame3. Cửa sổ képNhững mẫu cửa sổ khung gỗ đơn giản cho nhà đẹpNếu như những căn nhà đẹp hiện đại thường tận dụng những khung cửa cỡ lớn, kịch trần, thì phong cách cổ điển lại yêu thích cửa sổ nhỏ nhắn hơn. Khuôn cửa là vật dụng quan trọng và không thể thiếu. Để việc lắp đặt cửa diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, bạn cần lựa chọn khuôn cửa phù hợp với căn nhà nhé.

cửa đi 2 fix, 2 cánh vân gỗ sử dụng khóa đa điểm


Cửa sổ là một phần không thể thiếu trong mỗi căn nhà đẹp. Màu sắc đơn giản đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các thiết kế cửa sổ, nhất là với những mẫu thiết kế nhà đẹp làm bằng nhựa. Tuy vậy, nhôm màu vân gỗ cũng là 1 vật liệu cực kì phù hợp, dễ dàng phù hợp với nhiều phong cách, lại có ứng dụng vào cửa sổ chớp mà chất liệu nhựa khó theo kịp.

Comment

Support HOTLINE: 0913.19.39.89 - 0989.72.77.99 EMAIL: cuanhomdaithang@gmail.com Cty Đại Thắng xin chào quý khách!